Dùng thuốc bổ mắt thường xuyên có tác hại gì không?

Dùng thuốc bổ mắt thường xuyên có tác hại gì không? Chào chuyên gia! Tôi thường xuyên ngồi máy tính nên mắt bị yếu và nhìn vật ở khoảng cách xa hay bị nhòe nhất là lúc sáng sớm và chiều tối nhưng nếu nghỉ khoảng vài ngày không tiếp xúc máy tính thì mắt dần trở lại bình thường. Gần đây tôi có ra tiệm thuốc mua thuốc bổ mắt về uống thì cũng thấy đỡ hơn nhiều, mắt bớt khô. Chuyên gia cho tôi hỏi nếu dùng thuốc bổ mắt thường xuyên, lâu dài có gây tác hại nào không? Có loại mắt kiếng nào giảm bớt mỏi mắt khi ngồi trước máy tính không ? (tôi chưa phải đeo kiếng cận ) và có cách nào hữu hiệu để giảm tác hại từ vi tính với mắt không ? Cảm ơn chuyên gia.

Chuyên gia tư vấn :

Theo lời bạn kể, có thể bạn đang bị hội chứng thi lực màn hình. Đây là hội chứng thường gặp ở những người sử dụng màn hình nhiều giờ trong ngày. Hội chứng bao gồm mỏi mắt, khô rát mắt, nhìn mờ, đỏ mắt, nóng mắt, khó chịu với ánh sáng chói, đau đầu, vai, cổ, lưng.

Cũng có loại mắt kiếng đặc biệt (computer glasses) cho trường hợp như bạn. Nhưng bạn không nên mua kiếng làm sẵn mà cần đến tiệm kiếng chuyên nghiệp để có được toa kiếng phù hợp với mắt mình. Bạn cần đo khoảng cách từ mũi đến màn hình bạn thường sử dụng, để chuyên gia kê toa tròng kính thích hợp nhất cho bạn làm việc.

Ngoài những biện pháp phòng tránh tác hại của hội chứng này (như cho mắt nghỉ một vài phút sau mỗi 30 phút làm việc với màn hình…), bạn cần khám mắt định kỳ nếu thấy mắt mờ đi, và cần có chế độ dinh dưỡng hàng ngày tốt cho mắt với một số vitamin và dưỡng chất chống lại các chất gây hại cho mắt như tinh chất BroccoPhane thiên nhiên…

Các nghiên cứu mới nhất các nhà khoa học ở trường Đại học Johns Hopkins -  Đại học Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ đã cho thấy BroccoPhane – một chất chiết xuất từ bông cải xanh có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phòng ngừa đục thủy tinh thể và đặc biệt là bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE – trước tác động của ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính, tivi, điện thoại, máy tính bảng. Bạn không nói rõ thuốc uống bổ mắt bạn dùng là loại nào nên không trả lời được liệu dùng lâu dài có ảnh hưởng gì không.

Trân trọng                                  

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi câu hỏi


mua_wit