Làm sao để hết bị tình trạng giữ ghèn trong mắt?

Làm sao để hết bị tình trạng giữ ghèn trong mắt? Hiện nay tôi 36 tuổi. Tôi bị hỏng mắt trái khi 11 tháng tuổi. Mắt bị hỏng được phẫu thuật năm tôi 18 tuổi. Từ nhỏ cho đến giờ, bên mắt bị hỏng của tôi có giữ ghèn suốt trong ngày: khi ngủ dậy, khi đọc sách, khi chạy xe, … chuyên gia vui lòng cho tôi biết cách khắc phục hiện tượng này. Xin cám ơn. (Tôi đã từng khám ở các bệnh viện: Điện Biên Phủ, BV mắt Lê Thị Riêng, BV mắt Cao Thắng nhưng việc cải thiện không có kết quả rõ rệt)

Chuyên gia tư vấn :

Để dùng phương pháp hỗ trợ cải thiện bệnh được hiệu quả thì việc chẩn đoán chính xác bệnh là điều rất quan trọng. Tuy nhiên tôi không rõ căn nguyên bạn bị hỏng mắt trái và các chẩn đoán trước đây bạn đã khám nên khó xác định tình trạng mắt hiện giờ của bạn.

Trong trường hợp mắt chỉ ra ghèn đơn thuần, không kèm theo các triệu chứng khác, không có các bệnh lý về mắt sau khi đã được khám với chuyên gia nhãn khoa, có thể việc ra ghèn là do sinh lý nhằm loại bỏ bụi bám vào mắt từ môi trường bên ngoài. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần đeo kính bảo hộ nếu môi trường lao động nhiều bụi, mang kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài và có thể rửa mắt bằng dung dịch nước muối sinh lý khi các triệu chứng này xảy ra thường xuyên.

Nguồn: Vnexpress

 

Gửi câu hỏi


mua_wit