Massage mắt bằng dầu dừa, dầu oliu, mật ong giúp mắt bớt mỏi

Chào chuyên gia, tôi là nhân viên thiết kế. Công việc phải làm trên máy tính nhiều nên mắt rất mỏi và bị thâm quầng. Chị gái tôi mua mấy loại dầu dừa, dầu oliu, mật ong nói là dùng để massage cho mắt đỡ mỏi và trị thâm rất tốt. Nhưng sau 1 tuần làm thử, mắt tuy có bớt thâm một chút nhưng vẫn rất nhức mỏi, khô, chảy nước mắt và gần đây thì thấy mắt nhìn khó tập trung, nhìn mờ. Xin chuyên gia tư vấn cách để khắc phục tình trạng trên. (Lan Anh – Q8)

Chuyên gia tư vấn :

Chào chị,

Các phương pháp như massage bằng dầu dừa, dầu oliu, mật ong hay đắp trà, dưa leo, day bấm huyệt…chỉ là những tác động bên ngoài nên chỉ có tác dụng giúp mắt thư giãn, bớt mệt mỏi tạm thời, giảm thâm quầng, bọng vùng mắt chứ không thể giúp mắt nhìn rõ hơn.

Trong khi đó, làm việc nhiều giờ trên máy tính hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính bảng…không chỉ làm mắt mệt mỏi mà ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ các thiết bị này còn gây tổn thương tế bào võng mạc, làm chết các tế bào thị giác và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thoái hóa hoàng điểm.

massage mat

Những triệu chứng chị đang gặp như nhức mỏi, khô, chảy nước mắt, mắt nhìn khó tập trung…chính là một vài triệu chứng điển hình của hội chứng thị giác màn hình – một bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp và lối sống của thế kỷ 21.

Do đó, chỉ áp dụng các phương pháp massage như hiện nay sẽ không đủ để giúp mắt đỡ mệt mỏi, cải thiện thị lực mà chị cần bổ sung thêm dưỡng chất chuyên biệt có tác dụng bảo vệ tế bào võng mạc, cải thiện hội chứng thị giác màn hình và thay đổi thói quen sinh hoạt tốt cho mắt.

Cụ thể, chị nên giảm thời giảm thời gian xem ti vi, sử dụng máy tính, điện thoại; điều chỉnh độ sáng/độ tương phản của màn hình phù hợp với các thời điểm và môi trường khác nhau; Áp dụng “Luật 20-20-20”: cứ mỗi 20 phút mắt nhìn vào khoảng cách xa 20 feet (khoảng 6m) trong thời gian 20  giây; Điều chỉnh vị trí màn hình máy tính phù hợp cách mắt 50 đến 60 cm. Đồng thời, dùng tinh chất Broccophane để bảo vệ tế bào võng mạc và thủy tinh thể khỏi tác hại của màn hình điện tử, giảm các triệu trứng mờ, mỏi, khô mắt, nhìn đôi, căng mắt, khó tập trung, đau đầu, mệt mỏi… Broccophane (có trong Wit) giúp mắt sáng khỏe, tăng cường thị lực- đã được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và chứng minh tác dụng.

Chúc chị có đôi mắt sáng khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit