Massage mắt cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn

Thưa chuyên gia! Em đang là sinh viên năm cuối. Mắt cận 3,5 độ. Dạo này em phải tập trung ôn thi rất căng thẳng nên mắt cứ cộm, nhức và mỏi lắm. Em nghe nói massage mắt giảm cận thị được. Nhờ chuyên gia hướng dẫn giúp ạ!

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn,

Cận thị là một bệnh liên quan đến tật khúc xạ của mắt. Dấu hiệu cận thị là sự suy giảm khả năng nhìn xa, trong đó ảnh của sự vật không rơi đúng vào võng mạc mà rơi ra phía trước võng mạc, do đó cần phải sử dụng kính là loại thấu kinh phân kỳ để giúp hình ảnh hội tụ đúng tại võng mạc giúp nhìn vật được rõ nét.

Như tình trạng hiện giờ của bạn, khi phải tập trung học hành nhiều sẽ khiến mắt rất dễ nhức, khô, cay,… Massage giúp mắt tuần hoàn máu tốt hơn, cho mắt được thư giãn và nghỉ ngơi. Lúc thực hiện massage, bạn chỉ cần lưu ý 2 bước sau:

Bước 1: Dùng 2 lòng bàn tay xoa đều và nhẹ nhàng mắt trong 3 mắt

Bước 2: Dùng 2 ngón tay ấn nhẹ nhàng vào mắt

Mỗi ngày bạn nên massage mắt khoảng 30 phút, như vậy sẽ giúp mắt cận thị điều tiết tốt hơn. Song, massage chỉ là biện pháp hỗ trợ mắt mỗi lúc nhức mỏi. Còn việc massage mắt hỗ trợ cải thiện cận thị hay giảm cận thị là không thể.

Theo khuyến cáo của các nhà nhãn khoa trên thế giới, chủ động chăm sóc từ bên trong trên cơ sở cung cấp dưỡng chất chuyên biệt cho mắt là giải pháp đảm bảo chức năng của mắt và hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm về mắt.

Chăm sóc mắt từ bên trong có hai cách:

Một là bổ sung đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt cận thị như:

Thực phẩm chứa vitamin A (có trong khoai lang, cà rốt, rau bina…). Lượng vitamin A được khuyến cáo cho một người đàn ông trưởng thành là 900mg/ ngày và phụ nữ là 700 mg/ ngày, nên tránh dùng quá liều vì sẽ dẫn đến ngộ độc vitamin A.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C (có nhiều trong dâu tây, thanh long, chanh). Vitamin C là chất chống oxy hóa tốt, giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh và kháng viêm tốt, giúp cải thiện hiệu quả tình trạng khô mắt ở người cận thị. Chỉ nên dùng khoảng 0,5-1g vitamin C mỗi ngày, khi cần dùng lâu dài cũng nên hỏi qua ý kiến chuyên gia.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số thực phẩm khác như cá hồi giàu Omega 3, đậu mắt đen chứa nhiều kẽm…

Hai là bổ sung tinh chất có lợi cho mắt thường xuyên mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng dưỡng chất chuyên biệt chăm sóc mắt là tinh chất Broccophane thiên nhiên (có trong sản phẩm WIT) đã được các nghiên cứu khoa học tại ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopkins chứng minh Broccophane giúp bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể, giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh về mắt, từ đó giúp làm giảm quá trình tiến triển của các bệnh lý về tật khúc xạ.

Cuối cùng, đối với người mắc các tật khúc xạ như cận, viễn, loạn… không nên để mắt làm việc quá căng thằng hoặc những nơi có ánh sáng có hại cho mắt. Hạn chế dùng máy tính, điện thoại hoặc xem TV liên tục trong nhiều giờ liền. Cần để mắt thư giãn trong 2 phút sau mỗi giờ làm việc trên máy tính và massage nhẹ nhàng cho mắt như hướng dẫn ở trên.

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

 

Gửi câu hỏi


mua_wit