Mắt bị khô viêm kết mạc: Biện pháp hỗ trợ cải thiện khỏi bệnh?

Phương pháp hỗ trợ cải thiện viêm, khô kết mạc? Tôi năm nay 28 tuổi, bị đỏ mắt từ cách đây 3 năm, đã đi khám chữa nhiều (Bệnh viện mắt Tp.HCM, Mắt Sài Gòn ... kết luận viêm, khô kết mạc...) đã dùng nhiều phương pháp hỗ trợ cải thiện nhiều lần chưa khỏi. Giờ khi ngồi máy tính nhiều, đi đường gió, bụi là về bị đỏ, khô khó chịu (có thể cơ quan tiết dịch làm ướt mắt "không hiệu quả"?). Rất mong các chuyên gia tư vấn? Tôi xin cám ơn!

Kiều Mi (Bình Thuận)

GS.TS Lê Minh Thông :

Chào em!

Tình trạng của em có thể gọi là viêm kết mạc do khô mắt. Khô mắt có 2 nguyên nhân chính: giảm tiết nước mắt và do nước mắt bốc hơi nhiều. Trong đó, nguyên nhân nước mắt bốc hơi nhiều dễ gặp hơn dẫn đến cay, xốm, cộm, đỏ mắt.

Vì vậy, em nên thay đổi cách làm việc, tránh làm việc quá lâu trên máy vi tính, nên để mắt nghỉ ngơi, nhìn xa, chớp mắt thường xuyên để phim nước mắt tráng lên giác mạc.

Em có thể sử dụng thêm nước muối sinh lý để vệ sinh mắt khi đi ngoài đường, tiếp xúc với bụi nhiều. Bên cạnh đó, để mắt điều tiết tốt, giúp bảo vệ bên trong mắt, em có thể dùng thêm tinh chất Broccophane thiên nhiên (có trong sản phẩm Wit) giúp bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc, đảm bảo thị lực của mắt sẽ giúp mắt điều tiết tốt, giảm các triệu chứng mỏi, nhức mắt…

viem-mat

 

Khi làm việc với máy tính nhiều, cần ghi nhớ...

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 


Gửi câu hỏi


Tên