Mắt bị lóa sáng và có điểm đen là dấu hiệu quả bệnh gì?

Khoảng 1 tháng gần đây, buổi sáng mắt tôi thường bị chói sáng khi ra nắng, buổi tối chạy ngoài đường gặp ánh đèn xe thì bị lóa sáng. Bình thường ở trong nhà, tôi nhìn gần thì rõ nhưng nhìn xa khoảng 10 mét thì bị mờ, có điểm đen nhưng không thấy đau nhức. Tôi muốn hỏi gặp những dấu hiệu trên là mắt tôi đang bị bệnh gì? Mong chuyên gia tư vấn

(Văn Hà, 50 tuổi)

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn,

Theo những triệu chứng trên, có thể chẩn đoán mắt anh bị đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể (cườm khô, cườm đá) là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác.

Ở giai đoạn sớm, mắt ít có triệu chứng. Có thể nhìn sẽ hơi mờ, chỉ được phát hiện khi khám chuyên khoa mắt. Ở giai đoạn muộn, thị lực giảm nhiều, nhìn xa kém, có thể thấy những chấm đen trước mắt, nhìn màu không chuẩn và lóa mắt khi gặp ánh sáng cường độ mạnh. Nếu không được hỗ trợ cải thiện kịp thời, cấu trúc và tỉ lệ các phân tử protein bị biến đổi, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, cản ánh sáng đến võng mạc, gây giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Do đó, anh nên đến bệnh viện, chuyên khoa mắt để kiểm tra và được chuyên gia tiến hành cải thiện.

Điều cần làm tiếp theo là cần chủ động bảo vệ thủy tinh thể ngay từ bây giờ để giảm thiểu sự biến đổi cấu trúc và tỉ lệ các thành phần protein.

Nghiên cứu gần đây được đăng lên Tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity của Mỹ cho thấy tinh chất từ Broccophane thiên nhiên giúp tăng Thioredoxin – một loại protein phân tử nhỏ, có khả năng giúp bảo vệ thủy tinh thể bằng cách cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein tham gia cấu tạo và trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể, từ đó giúp hỗ trợ phòng ngừa tổn thương mắt, hạn chế suy giảm thị lực và mù lòa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong chăm sóc mắt hằng ngày, anh nên đeo kính râm khi ra đường lúc trời nắng để giảm sự nguy hại từ các tia cực tím, tránh tiếp xúc với nguồn nước bẩn, khói bụi, tia hàn,…và giảm thời gian xem tivi, sử dụng máy tính, điện thoại để hạn chế tác hại từ ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình.

Trân trọng,                                  

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

  

 

Gửi câu hỏi


mua_wit