Mắt không nhìn thẳng bình thường khi xem ti vi là bệnh gì?

Mắt không nhìn thẳng bình thường khi xem ti vi là bệnh gì?

Thưa chuyên gia, con trai tôi năm nay 14 tuổi. Cháu bị cận từ lúc 11 tuổi đến năm cháu 12 tuổi thì tôi phát hiện cháu xem tivi mà không nhìn thẳng bình thường – đầu hơi nghiêng sang phải 1 chút khoảng 45 độ. Tôi bắt cháu phải chỉnh đầu ngay thẳng khi xem tivi thì cháu nói là nhìn không rõ. Xin hỏi chuyên gia như vậy là con tôi bị gì ạ? Xin bác tư vấn cho cách khắc phục bệnh? Về sau này có ảnh hưởng gì đến thị lực của cháu không ạ? Xin chân thành cảm ơn chuyên gia tư vấn.

Thanh Trúc (Phú Yên)

 
Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn,

Bạn không cho biết con bạn cận bao nhiêu độ và có đeo kính cận không. Thông thường, cận sẽ tăng theo tuổi và không đều hai bên (nên có thể làm cháu nghiêng đầu để nhìn rõ hơn), bạn cần cho con đo mắt và khám lại để điều chỉnh thị lực cho cháu, làm chậm quá trình tăng độ, phát hiện bệnh lý mắt khác nếu có.

Bạn cũng cần giới hạn thời gian xem tivi, tiếp xúc với các thiết bị màn hình vi tính máy tính bảng, điện thoại… của cháu để tránh tác hại của ánh sáng xanh phát ra từ các màn hình này làm tổn thương mắt và ảnh hưởng sức khỏe toàn thân.

bênh mắt

Khuyến khích cháu cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên và bổ sung thêm tinh chất thiên nhiên để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường thị lực cho mắt. Tinh chất Broccophane (có trong sản phẩm Wit) được khoa học chứng mình tác dụng trong việc thúc đẩy lượng Thioredoxin tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc. Thioredoxin giúp mắt sáng khỏe, nhìn rõ hơn, hạn chế tăng độ cận. Đồng thời, Boccophane còn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh và các nguy cơ gây hại mắt từ ánh sáng mặt trời và các độc chất từ bên ngoài gây ra các bệnh viêm nhiễm và các bệnh lý về mắt, giảm nhức mỏi mắt, hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mù lòa.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Gửi câu hỏi


mua_wit