Mắt nhược thị có mổ được không hay chỉ cần dùng miếng dán?

Chào chuyên gia! Tuần trước cháu có đi khám bệnh viện mắt thì chuyên gia nói mắt trái của em bị nhược thị, mắt bên phải vẫn bình thường. Chuyên gia có hướng dẫn cho cháu cách dùng miếng dán che mắt bên phải lại để tập cho mắt trái hoạt động nhiều hơn chứ không nói phải mổ. Nhưng cháu vẫn thắc mắc nếu không mổ, chỉ dùng miếng dán thì khả năng phục hồi thị lực cho cao không chuyên gia? Mong chuyên gia tư vấn giúp, cháu cảm ơn!

(Vân Mi – Q.7)

Chuyên gia tư vấn :

Chào Vân Mi,

Nhược thị là hiện tượng suy giảm khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác, khiến thị lực bị giảm sút mà không thể hỗ trợ cải thiện được bằng cách chỉnh số kính. Mắt bị nhược thị sau khi đã chỉnh kính tối ưu cũng chỉ đạt thị lực 7/10, chênh lệch thị lực giữa hai mắt lớn hơn 2 dòng thị lực.

Cải thiện nhược thị được tiến hành càng sớm càng tốt. Phát hiện càng sớm, tỉ lệ phục hồi càng cao, hỗ trợ cải thiện càng đỡ tốn kém.

Các nguyên nhân gây giảm thị lực cần được chuyên gia chuyên khoa mắt xác định chính xác. Nếu là do các bệnh lý thực thể, cần có can thiệp hợp lý như phẫu thuật thay thủy tinh thể bị đục, phẫu thuật sụp mi, phẫu thuật chỉnh, hỗ trợ cải thiện lác mắt, kích thích chức năng võng mạc…

Nếu không có chỉ định cần phẫu thuật, cháu yên tâm thực hiện dùng miếng dán như đã được chuyên gia hướng dẫn.

Khi áp dụng cách này, cháu cần tuân thủ quy trình hỗ trợ cải thiện như đảm bảo thời gian và dùng miếng dán đúng cách với sự theo dõi của chuyên gia để đảm bảo mức độ thành công và tránh nhược thị tái phát.

Bên cạnh đó, vì thủy tinh thể và võng mạc gắn liền chặt chẽ với chức năng thị lực của mắt, do đó quan điểm mới nhất trong dự phòng và hỗ trợ cải thiện các bệnh lý về mắt được các tổ chức Nhãn khoa thế giới đưa ra là phải bảo vệ mắt từ bên trong, tránh cho thủy tinh thể và võng mạc bị hư tổn.

Đôi mắt cần được bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt như tinh chất Broccophane thiên nhiên (được chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane, có trong WIT) đã được các nghiên cứu khoa học tại ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopkins chứng minh có khả năng bảo vệ thủy tinh thể và tế bào võng mạc – RPE, hạn chế bệnh mắt và ngăn ngừa nguy cơ mù lòa. 

Hiện bạn có thể mua Wit tại:

– Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc

– Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Trân trọng,                                  

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi câu hỏi


mua_wit