Mắt tôi thường xuyên bị khô khi đeo kính sát tròng?

Mắt tôi thường xuyên bị khô khi đeo kính sát tròng? Thưa chuyên gia! Do yêu cầu công việc nên tôi phải đeo kính sát tròng thường xuyên nên tôi có cảm giác mắt rất khô, nhưng hiện gia đình chưa có đủ điều kiện để mổ mắt cho tôi. Liệu mắt tôi có nguy cơ gì khi đeo kính sát tròng thường xuyên như vậy không? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên để bảo vệ mắt đúng cách ạ. Xin cảm ơn chuyên gia.

Trần Trung (Bình Định)

 
GS.TS Vũ Như Hơn :

Chào anh Trung!

Khi bạn bị cận, có thể lựa chọn kính áp tròng để thuận lợi trong sinh hoạt và công việc, tuy nhiên do phải đặt trực tiếp trên giác mạc nên có thể gây ra một số tổn thương như viêm, kết giác mạc, giảm thị lực… Hơn thế nữa, trong quá trình đeo và tháo lắp kính thường chỉ cần vô ý có thể làm trầy xước mắt, hoặc cũng có thể bị nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn, vi rút từ dung dịch rửa kính… Do đó, cần có hiểu biết về chăm sóc mắt khi đeo kính sát tròng có thể tránh các nguy cơ tổn thương cho mắt.

mat-bi-kho

Điều quan trọng cần làm trước tiên đó là chăm sóc đôi mắt của mình đủ khỏe. GS. TS Đỗ Như Hơn cho biết, cách bảo vệ sức khỏe mắt hiệu quả chính là chủ động bảo vệ mắt từ bên trong, tức đảm bảo sự toàn vẹn về cấu trúc thủy tinh thể và chức năng của võng mạc, hai bộ phận quan trọng nhất trong việc đảm bảo chức năng nhìn của mắt.

Theo đó, phát hiện về vai trò của Thioredoxin đối với thủy tinh thể và võng mạc đã thay đổi hoàn toàn quan điểm chăm sóc mắt hiện nay và mở ra hướng can thiệp hoàn toàn mới đối với các bệnh lý mắt. Và với nghiên cứu mới đây nhất ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin đã chứng minh được tinh chất Broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane) đã giúp tăng Thioredoxin một cách tự nhiên, giúp bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc, hạn chế đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa hiệu quả.\

Tinh chất Broccophane thiên nhiên có trong sản phẩm Wit hiện có bán ở các nhà thuốc trên toàn quốc và bán online tại nhà thuốc Ecogreen.

Song song với việc bổ sung tinh chất Broccophane, người dùng lens/kính áp tròng nên áp dụng các mẹo chăm sóc mắt hằng ngày như sau:

Thời gian dùng Vệ sinh
Không nên quá 8 tiếng Luôn vệ sinh sạch sẽ lens/kính áp tròng để tránh gây tổn thương mắt
Chỉ dùng ban ngày, không nên dùng khi ngủ có nguy cơ loét giác mạc cao hơn từ 10-15% so với những người chỉ dùng trong ngày Dùng dung dịch rửa chuyên dụng cho lens/kính áp tròng
Không dùng lúc bơi Lưu ý không dùng nước máy để rửa kính hoặc hộp kính
Chỉ sử dụng kính và hộp đựng kính không quá 3 tháng Nếu lỡ tay rớt kính khi đang đeo: rửa kính sạch và ngâm trong dung dịch ít nhất 10-30 phút tùy theo loại nước ngâm kính đang dùng để giúp tiệt trùng.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 


Gửi câu hỏi


Tên