Mờ mắt, nhìn đôi có phải là dấu hiệu bị u não hay không?

Chuyên gia ơi, cô của cháu năm nay được 58 tuổi. Gần đây cô thường nói mắt bị mờ đột ngột ở một bên mắt trái nhưng chỉ bị mờ ở giữa thôi. Cô nói nhìn vào mặt ai hay đồ vật gì cũng thấy méo méo, có lúc nhìn 1 lại ra hai nữa. Cô và cháu rất lo vì gần nhà có người u não, ban đầu họ cũng nói nhìn bị mờ. Cho cháu hỏi mờ mắt thì có phải là bị u não hay không hay chỉ là bệnh gì đó ở mắt thôi, mong chuyên gia tư vấn giúp, cháu cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn :

Chào cháu,

Mờ mắt là biểu hiện chung của rất nhiều bệnh nhưng có khả năng cao nhất là đang gặp một tình trạng, vấn đề hoặc bệnh lý của mắt.

Cháu và cô không nên quá lo lắng vì tỉ lệ mắc những vấn đề não bộ mà cụ thể là u não rất thấp và có những triệu chứng điển hình khác như nhức đầu, buồn nôn, động kinh, giảm trí nhớ, mất thăng bằng, nói chậm, khó diễn đạt…

Theo như triệu chứng cháu mô tả thì nhiều khả năng cô của cháu đang gặp vấn đề ở võng mạc và cụ thể là bệnh thoái hóa hoàng điểm. Ngoài những triệu chứng cháu kể, thoái hóa hoàng điểm còn gây rối loạn thị lực màu và có ám điểm (điểm mờ đen) trước mắt. Đây là một bệnh có đặc trưng là sự tổn thương các tế bào thị giác và lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc gây giảm thị lực và là nguyên nhân chính gây mù lòa ở người lớn tuổi.

Hiện tại, cháu nên khuyên cô nhanh chóng đến bệnh viện, chuyên khoa mắt trước để xác định chính xác có phải bị thoái hóa hoàng điểm hay không. Sau đó, cô cháu có thể bổ sung thêm cho mắt dưỡng chất chuyên biệt như Broccophane giúp tế bào làm tăng tổng hợp Thioredoxin nhằm làm chậm quá trình thoái hóa và bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc trước sự tấn công của các chất gây hại sinh ra trong cơ thể, do đó giúp duy trì tốt hoạt động của các tế bào thị giác, đảm bảo chức năng của mắt!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Gửi câu hỏi


mua_wit