Nên dùng thuốc nhỏ mắt nào hỗ trợ suy giảm thị lực?

Tôi 28 tuổi, là nhân viên văn phòng và thường xuyên làm việc với máy tính. Hiện mắt tôi chưa bị làm sao nhưng có nên dùng thuốc nhỏ mắt hàng ngày để chống suy giảm thị lực không, thưa chuyên gia?

Chuyên gia tư vấn :

Xin chào bạn, 

Một số người vẫn suy nghĩ dùng thuốc nhỏ mắt hàng ngày để rửa mắt, chống mỏi mắt và suy giảm thị lực. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, việc nhỏ thuốc mắt cần có chỉ định nghiêm ngặt của các chuyên gia.

Bình thường, khi  làm  việc  bằng  mắt  nhiều, cảm thấy mỏi mắt, khô mắt, chỉ nên sử dụng dung dịch nước muối sinh lý (NaCl 0,9% – muối NaCl với nồng độ giống như nước mắt nhằm đạt độ đẳng trương làm dịu mắt). NaCl 0,9% và một số dung dịch nhỏ mắt tương tự chỉ dùng để rửa mắt là chính chứ không phải thuốc bổ mắt. 

Trường hợp của bạn hay dùng máy vi tính trong văn phòng thì cần lưu ý thêm. Theo nghiên cứu, đèn huỳnh quang chứa khoảng 25% và đèn LED (thường sử dụng trong màn hình điện thoại, máy tính) chứa khoảng 35% ánh sáng nguy hiểm gây hại cho mắt. Trong ánh sáng mặt  trời, có khoảng 25-30% là ánh sáng nguy hiểm gây hại cho mắt.

Ánh sáng nguy hiểm thường xuyên tác động và gây hại, làm tổn thương, thậm chí gây chết các tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc. Gây rối loạn điều tiết mắt, suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mù lòa.

Do vậy, việc chăm sóc và bảo vệ mắt từ bên trong bằng những dưỡng chất chuyên biệt cho mắt là giải pháp được các chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng. Nghiên cứu của một trong những trường ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopkins – cho kết luận: sử dụng thường xuyên tinh chất Broccophane thiên nhiên có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa.

Cụ thể, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm có sử dụng Broccophane so với nhóm chứng. Broccophane còn có khả năng bảo vệ tế bào võng mạc trước tác hại của ánh sáng nguy hiểm từ các màn hình như: máy tính, tivi, máy tính bảng, smartphone,… (bước sóng 430nm). Dưới tác động của ánh sáng nguy hiểm, có đến 46% tế bào võng mạc bị tổn thương (chết), trong khi nhóm có sử dụng Broccophane tỉ lệ này chỉ có 26%.

Broccophane hiện có trong sản phẩm Wit. Nếu quan tâm bạn có thể mua Wit tại: 

– Tất cả các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc

– Nhà thuốc Online Ecogreen.com.vn (giao hàng nhanh toàn quốc)

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit