Ngứa lông mi mắt cần được hỗ trợ điều trị như thế nào?

Cháu năm nay 26 tuổi. Gần đây cháu có hiện tượng ngứa mắt chỗ lông mi. Sau đó nếu cháu dụi mắt thì ngày càng ngứa hơn và ngứa lan ra khắp mắt, mắt đỏ nhiều tia máu như đau mắt đỏ, khoảng 1h sau mới hết. Chuyên gia cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì và phải dùng biện pháp hỗ trợ cải thiện như thế nào ạ? Cháu cám ơn chuyên gia.

Chuyên gia tư vấn :

Theo như mô tả, bạn có thể đã bị viêm kết mạc dị ứng. Triệu chứng của dị ứng ở mắt sẽ khiến đôi mắt có biểu hiện khô mắt, ngứa, đỏ, xốn, sưng, sợ sáng và khó chịu hơn cả là người bệnh luôn cảm giác như có vật lạ trong mắt. Các vật lạ gây ra viêm dị ứng ở kết mạc có thể thấy như bụi phấn hoa, các loại bụi từ cây cúc dại, da thú vật hoặc các chất tiết như nước dãi chó mèo, nước hoa, mỹ phẩm, thuốc bôi ngoài da, bụi và khói thuốc.

Nguyên nhân gây ra viêm kết mạc còn do vi khuẩn và/hoặc vi trùng. Có cả thuốc uống và thuốc nhỏ mắt để hỗ trợ cải thiện viêm kết mạc dị ứng. Các thành phần trong thuốc có thể bao gồm kháng dị ứng (antihistamin), kháng viêm, giảm đau và bôi trơn nhãn cầu.

Tuy nhiên bạn cần khám chuyên gia chuyên khoa để có chỉ định hỗ trợ cải thiện phù hợp cụ thể. Đồng thời bạn cần bảo vệ mắt tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng kể trên. 

 

Gửi câu hỏi


mua_wit