Những hậu quả do bệnh khô mắt gây ra

Thưa chuyên gia! Tôi là nhân viên văn phòng. Mỗi ngày tôi làm việc trên máy tính từ 8-10 tiếng. Do đó tôi rất thường xuyên bị khô mắt, thậm chí là nhìn mờ, đau đầu, đau cổ,… Đây có phải là hậu quả của bệnh khô mắt không? Khô mắt còn có tác hại gì khác không ạ? Xin chuyên gia tư vấn giúp!

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn!

Theo những gì bạn mô tả, thì mắt của bạn đang mắc phải Hội chứng thị giác màn hình – một bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống ở thế kỷ 21.

Các triệu chứng này thường xảy ra ở những người làm việc với máy tính nhiều giờ hoặc thậm chí là chỉ 3 giờ mỗi ngày.

Hội chứng thị giác màn hình có nhiều triệu chứng như: mờ mắt, căng mắt, khô mắt,… và cả những triệu chứng khác như: đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung.

Các triệu chứng trên là hậu quả do ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử. Ánh sáng xanh nguy hại mang mức năng lượng cao hơn các ánh sáng khác là tác nhân khiến quá trình oxy hóa tăng cao tại lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE), khiến lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) nhanh chóng bị tổn thương, suy yếu và chết đi.

Điều này vô cùng nguy hiểm vì lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) là tế bào duy nhất có khả năng cung cấp dưỡng chất cho các tế bào thị giác, đồng thời là nơi hấp thụ, xử lý các yếu tố độc hại cho võng mạc. Sự suy giảm hoạt động của lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) thường gây ra các bệnh lý nguy hiểm ở võng mạc đặc biệt là thoái hóa hoàng điểm, một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu hiện nay.

Vì thế, bạn nên bảo vệ mắt bằng cách làm việc khoa học, cho mắt thời gian nghỉ ngơi, tránh các tác nhân gây hại và thăm khám định kỳ kịp thời phát hiện bệnh lý về mắt.

Bình thường, mắt mỗi người chớp trung bình 14 lần/phút nhưng khi sử dụng máy tính, số lần chớp mắt chỉ còn 6 – 7 lần/phút. Động tác chớp mắt làm nước mắt tiết ra và trải đều trên bề mặt nhãn cầu, giúp trơn mắt.

Ngoài ra, bạn nên cho mắt được nghỉ ngơi bằng cách áp dụng quy tắc 20-20-20, tức là làm việc 20 phút thì cho mắt giải lao trong 20 giây – và trong 20 giây này hãy nhìn một vật ở xa trong tầm 20 feet (khoảng 6m).

Bên cạnh đó, khi làm việc, bạn nên ngồi cách xa màn hình vi tính 50 – 66cm và đặt màn hình dưới tầm mắt khoảng 10 – 20 độ, không để tâm màn hình quá cao hoặc quá thấp hơn so với tầm mắt.

Đặc biệt, nhờ thành tựu của công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự hiện diện của Thioredoxin – một loại protein phân tử nhỏ, có khả năng giữ cân bằng thành phần và tỉ lệ protein của thể thủy tinh, đồng thời bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) trước sự tác động liên tục của các yếu tố gây hại, giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt và giảm bớt sự tiến triển của các bệnh lý mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện tinh chất quý Broccophane từ thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane), giúp tăng Thioredoxin một cách tự nhiên, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE). Hiện nay, tinh chất Broccophane thiên nhiên đã có trong sản phẩm viên uống bổ mắt Wit. Bạn nên sử dụng.

Chúc bạn sức khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 

Gửi câu hỏi


mua_wit