Thuốc gì hỗ trợ cải thiện đau mắt hột hiệu quả?

Trong khu phố của tôi có người bị đau mắt hột. Tôi rất sợ bị lây bệnh nên muốn ra ngoài mua thuốc hỗ trợ cải thiện bệnh đau mắt hột cho mình và cả gia đình. Chuyên gia cho tôi hỏi thuốc gì giúp hỗ trợ cải thiện đau mắt hột? (Trọng Phúc, 37 tuổi)

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn! Đau mắt hột là tình trạng viêm kết – giác mạc mạn tính do Chlamydia Trachomatis gây nên. Bệnh có đặc điểm là hình thành những hột, gây tổn thương cho mắt.

Biểu hiện bệnh của mắt hột rất đa dạng, đa hình, có thể từ rất nhẹ, không có triệu chứng gì cả đến những trường hợp bệnh nặng nề, kéo dài dai dẳng, nhiều biến chứng nguy hiểm như: lông quặm, giác mạc loét, lệ đạo tắc, mi mắt loét, thị lực giảm, mắt khô dẫn đến mù mắt.

Tên

Thông thường khi bị bệnh mắt hột, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng sau đây:

– Xốn mắt, vướng mắt như có hạt bụi trong mắt.

– Ngứa mắt, hay mỏi mắt, thường về chiều.

Đau mắt hột tuy là bệnh dễ lây nhưng nếu biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, không dùng chung dòng nước, dùng chung khăn mặt và hạn chế tiếp xúc nhiều với bệnh nhân thì có thể hỗ trợ ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm bệnh này.

Trong trường hợp nếu gia đình bạn có người nhiễm bệnh đau mắt hột thì không nên tự ý mua thuốc hỗ trợ cải thiện bệnh đau mắt hột, dù trong nhà thuốc hiện nay có rất nhiều thuốc nhỏ mắt hỗ trợ cải thiện đau mắt hột. Vì nếu dùng thuốc không đúng sẽ khiến bệnh nặng hơn, kéo dài dai dẳng, gặp nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể dẫn đến mù lòa. 

Tên

Để xử lý bệnh đau mắt hột triệt để, quan trọng nhất vẫn là giữ gìn vệ sinh đôi mắt và dùng thuốc theo đơn của chuyên gia. Bạn nên đi khám ở các cơ sở chuyên khoa mắt ở các bệnh viện uy tín tin cậy.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit