Viêm kết mạc sau mổ Lasik phải làm sao?

Thưa chuyên gia, tuần trước tôi vừa được mổ Lasik để chữa cận thị. Thị lực vẫn chưa hồi phục hoàn toàn thì tôi đã bị viêm kết mạc. Xin hỏi mổ Lasik có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm kết mạc hay không? Lúc này tôi phải chăm sóc mắt như thế nào ạ? (Hoài Vi – Q2).

Chuyên gia tư vấn :

Chào bạn!

Viêm kết mạc thật ra không phải là biến chứng của phẫu thuật Lasik. Viêm kết mạc (thường gọi là đau mắt đỏ) là một bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng nên thường phát triển thành dịch. Đây là bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường bùng phát vào mùa hè. Thủ phạm chính gây ra viêm kết mạc là vi khuẩn (tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn, tạp khuẩn,…), virus (Adeno, Herpes,…) hay ký sinh trùng.

Khi áp dụng các biện pháp hỗ trợ cải thiện viêm kết mạc, bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tạo sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn phải chú ý vấn đề vệ sinh mắt: dùng khăn bông riêng, thấm nước đun sôi để hơi ấm rồi lau mắt nhẹ nhàng khi mắt ngứa ngáy hay khó chịu vì dịch tiết. Vì bệnh rất dễ lây lan hoặc tái nhiễm khuẩn, nên bạn hãy thường xuyên rửa tay, đặc biệt là sau khi lau chùi vùng mắt bị nhiễm khuẩn. Không nên dùng chung khăn tắm, khăn lau mặt, lọ thuốc nhỏ mắt với người khác.

Song song đó, bạn cũng phải chú ý chăm sóc mắt sau phẫu thuật Lasik. Sau mổ, mắt thường rất yếu và nhạy cảm với ánh sáng. Để giúp mắt tăng cường chức năng thị lực và nhanh chóng hồi phục thị lực, bạn nên sử dụng tinh chất Broccophane thiên nhiên – tinh chất chuyên biệt đã được chứng minh là tốt cho mắt, giúp bảo vệ mắt từ bên trong. Tinh chất Broccophane được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có khả năng bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc – hai bộ phận quyết định thị lực của mắt nhưng cũng dễ tổn thương, nhất là khi bạn đã bị cận thị. Trên thị trường hiện nay, viên uống bổ mắt Wit là sản phẩm duy nhất có chứa tinh chất Broccophane thiên nhiên này.

Bên cạnh chủ động nuôi dưỡng cho mắt sáng khỏe từ bên trong với dưỡng chất chuyên biệt Broccophane, việc chăm sóc đôi mắt mỗi ngày bằng những cách sau cũng rất hữu ích, góp phần bảo vệ thị lực giúp cho mắt sáng tinh anh:

– Đeo kính bảo vệ suốt ngày đêm, tránh tiếp xúc với môi trường khói bụi trong vòng một tuần đầu sau mổ mắt vì mắt rất dễ bị kích ứng với khói bụi.

– Tuyệt đối không dụi mắt, nheo mạnh, nháy mạnh.

– Không để mắt tiếp xúc với nước ít nhất một tuần đầu sau mổ; không đi bơi, tắm biển trong 3 tháng sau mổ.

– Tránh xem ti vi, làm việc với máy vi tính, đọc sách trong vòng 24 giờ đầu sau mổ.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Gửi câu hỏi


mua_wit