Bệnh mờ mắt ở người già: Phòng ngừa sớm, hiệu quả cao

Ngày đăng bài: 11-03-2016

Cùng với sự lão hóa của cơ thể, đôi mắt cũng chịu nhiều ảnh hưởng, thường gặp nhất là thị lực giảm, mắt nhìn mờ. Theo tuổi tác, độ của kính viễn cũng sẽ tăng theo, Thông thường, người 50 tuổi đeo kính viễn khoảng 2 độ, 60 tuổi đeo kính viễn khoảng 3 độ.

Vì sao người già dễ bị mờ mắt?

Người cao tuổi dễ bị mờ mắt do sự lão hóa của cơ thể, hai bộ phận quan trọng nhất, giữ vai trò đảm bảo thị lực cho mắt là thủy tinh thể và võng mạc cũng suy yếu theo. Trong đó, đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm là hai bệnh mắt phổ biến thường gặp ở người già, nguy cơ cao dẫn đến mù lòa.

Cụ thể, đục thủy tinh thể ở người cao tuổi (hầu hết là có độ tuổi từ 50 trở lên) chiếm hơn 70% người mắc bệnh đục thủy tinh thể và khoảng 58% người trên 55 tuổi bị thoái hóa hoàng điểm.

Tuy nhiên, dưới tác động của môi trường (khói bụi, tia cực tím) và lối sống thiếu khoa học (để mắt làm việc liên tục, thường xuyên ngồi trước máy tính, dùng smartphone, xem TV với tần suất cao), tỉ lệ người trẻ có dấu hiệu mờ mắt, mắt khô mỏi đang ngày càng gia tăng.

Một nguyên nhân quan trọng khiến các vấn đề về mắt tiếp tục tăng là thái độ chủ quan, lơ là với các triệu chứng bệnh mắt của người bệnh. Khi mắt có vấn đề, phần lớn người bệnh chủ quan, cho rằng đó là quy luật tự nhiên của tuổi tác, thay vì đi khám, lại tự ý mua thuốc về nhỏ và áp dụng những cách hỗ trợ cải thiện bệnh thiếu cơ sở khoa học như nhỏ chanh, xông lá trầu, pha nước muối rửa… Khi triệu chứng ngày càng nặng, họ tìm tới chuyên gia thì bệnh đã trở nên trầm trọng, thị lực suy giảm nặng, có nguy cơ dẫn tới mù lòa trong khi chỉ mới 30-40 tuổi.

Tên

Nên chủ động chăm sóc mắt sớm, giúp hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng mờ mắt khi lớn tuổi, giữ mắt luôn khỏe mạnh, tinh anh

Hỗ trợ phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả mờ mắt bằng tinh chất thiên nhiên

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 75% trường hợp mù lòa trên thế giới có thể phòng, dùng các phương pháp hỗ trợ cải thiện được nếu có biện pháp chăm sóc và cải thiện tốt các bệnh về mắt, đặc biệt là bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc.

Theo đó, để bảo vệ tốt thủy tinh thể và võng mạc, theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ Jonhs Hopskin, có thể sử dụng tinh chất thiên nhiên từ Broccophane đã được chứng minh an toàn và hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hạn chế ngăn ngừa mù lòa.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm có sử dụng Broccophane so với nhóm không sử dụng Broccophane (p<0.05). Đồng thời, Broccophane có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ tế bào võng mạc – lớp tế bào duy nhất có khả năng tiếp xúc và nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào thần kinh thị giác, từ đó làm giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm. Cụ thể, dưới tác động của các chất oxy hóa, có đến 48% tế bào võng mạc bị tổn thương, trong khi nhóm có sử dụng Broccophane tỉ lệ này chỉ còn 14%.

Đánh giá bài viết
14-06-2023
mua_wit