20

Các loại thực phẩm tốt cho mắt loạn thị bạn cần biết

Khi mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,… mắt sẽ bị suy giảm về thị lực. Nhưng nếu chú ý đi khám, làm việc điều độ và kết hợp những thực phẩm tốt cho mắt loạn thị, thì tiến trình tăng độ của các tật khúc xạ này sẽ chậm lại.Thực phẩm tốt cho mắt loạn thị

Mỗi ngày, các chuyên gia chuyên khoa mắt luôn phải giải đáp cho bệnh nhân của mình những thông tin cơ bản như: Thực phẩm nào giúp mắt người loạn thị tốt hơn? Cách chăm sóc và bảo vệ mắt loạn thị?. Vì từ xưa, dân gian đã dựa vào nguồn thực phẩm hằng ngày để giúp mắt sáng khoẻ. Điều đó tạo nên kỳ vọng cho những người bị các tật khúc xạ như cận, viễn thị, loạn thị...

Nhưng thật ra không có loại thức ăn nào là tốt nhất giúp phòng hay hỗ trợ cải thiện các tật khúc xạ. Người bị tật khúc xạ cần có chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng: tinh bột và đường, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Những thực phẩm tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là lựa chọn tốt cho việc chăm sóc mắt hằng ngày.

Theo đó, thức ăn, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng này thường là:

  • Tinh bột và đường: khoai lang, mật ong, ngũ cốc,…
  • Chất đạm: thịt đà điểu, thịt gà, cá hồi,…
  • Chất béo: dầu ô liu, dầu cá,…
  • Vitamin và khoáng chất: cà rốt, cà chua, bắp ngô, các loại rau xanh sẫm màu,…

thực phẩm tốt cho mắt loạn thị

Bên cạnh một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên đi khám mắt định kỳ (6 tháng hoặc 1 năm 1 lần) để kiểm tra tiến triển của tật khúc xạ và điều chỉnh lại chế độ làm việc điều độ bằng cách cho mắt được nghỉ ngơi, giảm thời lượng nhìn gần, nhìn dưới ánh sáng nhân tạo, hạn chế sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử.

thực phẩm tốt cho mắt cận thị

Cần dưỡng chất chuyên biệt để bảo vệ mắt và cải thiện thị lực

Các loại thực phẩm trên cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho mắt. Tuy nhiên, mắt cận thị nặng thường sẽ gặp biến chứng bong võng mạc. Đây là nguyên nhân chính gây mù ở người cận thị.

Ngoài ra, trước các yếu tố nguy hại dồn dập của tuổi tác, ô nhiễm môi trường, hóa chất, ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử (ánh sáng xanh)… các tế bào đặc biệt trong mắt dễ bị tấn công liên tục làm thủy tinh thể dần dần bị đục, võng mạc bị tổn thương, dẫn đến chức năng cảm nhận ánh sáng của mắt bị suy giảm, tăng nặng sẽ dẫn đến mù lòa. Do đó, mắt cần được bổ sung dưỡng chất chuyên biệt hơn.  

Từ các phát hiện về nguyên nhân của tình trạng đục thủy tinh thể và tổn thương võng mạc, nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Mỹ khi phát hiện ra tinh chất Broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu sulforaphane) giúp tăng khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc, tăng cường thị lực và hỗ trợ phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh về mắt.

dưỡng chất chuyên biệt

Đại học Y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cũng kết luận, tinh chất này có khả năng hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa hoàng điểm và các bệnh về mắt khác từ bên trong, giữ cho mắt luôn tinh anh, khỏe mạnh.
x

Nếu không thể ngừng online, hãy dùng cách này để bảo vệ mắt

Tên