Sự thật về thuốc nhỏ mắt chữa cận thị trên thị trường

Ngày đăng bài: 08-01-2021

Bên cạnh các biện pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ thì hiện nay trên thị trường còn xôn xao về  thuốc nhỏ mắt chữa cận thị được nhiều người quan tâm. Sự thật về loại thuốc này là gì? Hiệu quả ra sao? Nhỏ mắt bao lâu thì mắt sáng? Giá cả như thế nào… là những thắc mắc mà nhiều người muốn tìm hiểu. 

Thực hư về việc chữa cận thị bằng thuốc nhỏ mắt?

Hiện nay, trên mạng xã hội quảng cáo rầm rộ một loại thuốc được ví như “thần dược” có thể chữa cận thị mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn khẳng định, cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc điều trị cận thị, vì những loại thuốc này vẫn đang giai đoạn thử nghiệm, chưa được khẳng định tính hiệu quả.

thuốc chữa cận thi

Cho đến nay vẫn chưa có thuốc nhỏ mắt chữa cận thị

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị và viễn thị được các bác sĩ Israel nghiên cứu và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, loại thuốc này không chỉ đơn thuần là sử dụng thuốc nhỏ mà chữa được cận mà đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ theo các bước sau:

  • Trước tiên, người bệnh muốn thực hiện quá trình điều trị này cần phải đo thị lực của mình bằng Smartphone. Tuy nhiên, điều này chỉ mới được ứng dụng ở một số nước trên thế giới, Việt Nam hiện chưa có loại ứng dụng công nghệ này.
  • Người bệnh sẽ phải sử dụng một loại ứng dụng khác, ứng dụng này phải kết nối với điện thoại với một thiết bị laser gắn vào. Các thiết bị này sẽ phát các xung laser vào mắt trong thời gian ngắn, khắc nên hình nông lên giác mạc để giúp chữa tật khúc xạ.
  • Sau cùng là dùng các hạt nano không độc được nhỏ vào mắt để kích hoạt hình dạng được khắc ở trên, và điều chỉnh thị giác của người bệnh.

Tất cả những bước này chỉ mới tiến hành trên động vật chứ chưa được áp dụng trên người. Vì vậy, các nhà khoa học vẫn chưa thể khẳng định được quy trình thực hiện trong bao lâu, thuốc có tác dụng phụ gì không, hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, các nhà khoa học tiết lộ kết quả thực nghiệm trên động vật khá khả quan có thể mở ra hy vọng cho việc điều trị tật khúc xạ mắt được ứng dụng trên cơ thể người.

Giải pháp khoa học dành cho người bị cận thị là gì?

Sử dụng thuốc nhỏ mắt chữa cận thị được xem là hướng đi khá triển vọng, tuy nhiên mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu, chưa thể sử dụng. Vì vậy, phương pháp điều trị và cải thiện cận thị hiện nay vẫn là phẫu thuật mắt cận, sử dụng kính để điều chỉnh tầm nhìn. Bên cạnh đó, mọi người cần điều chỉnh lối sống tích cực, có biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ mắt mỗi ngày bằng các dưỡng chất chuyên biệt. Một số cách chăm sóc mắt cận phổ biến:

  • Xây dựng chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Cần cho mắt làm việc ở nơi có đủ ánh sáng, người làm việc với máy tính thường xuyên nên áp dụng luật “20-20-20”, cứ 20 phút thì cho mắt nghỉ ngơi 20 giây và nhìn xa 20 feet (6m), đồng thời nên chú ý khoảng cách từ mắt đến màn hình, cùng điều chỉnh độ sáng của màn hình vi tính phù hợp.
  • Nên áp dụng các bài tập cho mắt, massage mắt mỗi ngày bằng cách cùng hai bàn tay cọ vào nhau cho nóng rồi sau đó áp lên mắt, vuốt nhẹ từ trong ra ngoài, dùng tay day nhẹ nhàng đôi mắt.
  • Có chế ăn uống khoa học, lành mạnh với nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho mắt có trong rau củ quả, trái cây, các loại cá giàu Omega-3 như cá hồi, cá thu, cá ngừ…
  • Cần đeo kính râm, bảo vệ mắt khi đi ra ngoài
  • Nên đeo kính đúng độ, cần khám mắt định kỳ để điều chỉnh độ cần cũng như tầm soát các bệnh lý về mắt.
  • Kiểm soát các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến mắt (tăng huyết áp, đái tháo đường….). Không nên hút thuốc vì ảnh hưởng đến sức khỏe của đổi mắt.

giải pháp cho người cận thị

Nên áp dụng những bài tập, massage mắt mỗi ngày giúp mắt sáng khỏe hơn

Theo TS. Đỗ Như Hơn, các cách chăm sóc mắt bên ngoài cũng như bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm ăn uống là chưa đủ mà cần cung cấp những dưỡng chất chuyên biệt để chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ hai bộ phận vô cùng quan trọng cho mắt là tế thủy tinh thể và tế bào biểu mô sắc tố võng mạc.

tinh chất broccophane

Tinh chất Broccophane (trong sản phẩm Wit) có tác dụng tối ưu trong việc hỗ trợ gia tăng tổng hợp Thioredoxin – giúp bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và thủy tinh thể

Với những nghiên cứu chuyên sâu về mắt, các nhà khoa học đã chỉ ra các bệnh về mắt, trong đó có cận thị có liên quan đến sự suy giảm Thioredoxin, là một phân tử nhỏ rất quan trọng cho cho mắt. Nếu cơ thể thiếu hụt phân tử này sẽ khiến cấu trúc, và chức năng của thủy tinh thể cũng như võng mạc bị rối loạn, thay đổi. Điều này dẫn đến thị lực suy giảm và gây ra các tật khúc xạ về mắt như: cận thị, viễn thị và loạn thị, và nguy hiểm hơn là các bệnh lý về mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Vì vậy, để giúp ngăn ngừa và cải thiện các tật khúc xạ về mắt thì cần cung cấp dưỡng chất chuyên biệt có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh Thioredoxin tự nhiên trong cơ thể. Đây được xem là cách giải quyết tận gốc rễ, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ thị lực của mắt.

Bằng nghiên cứu sinh học phân tử, các nhà khoa học đã tìm ra tinh chất Broccophane thiên nhiên và được chiết xuất thành công trong sản phẩm Wit, giúp hỗ trợ gia tăng Thioredoxin, bảo vệ thị lực và có thể hỗ trợ và phòng ngừa cận thị một cách hiệu quả.  Đặc biệt, tinh chất Broccophane hỗ trợ khả năng điều tiết, vừa bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc để duy trì thị lực, cải thiện các triệu chứng khó chịu như: đau, khô, mỏi, chảy nước mắt sống…

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopkins cho kết luận: sử dụng thường xuyên Broccophane có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa.

Tên

Tăng đáng kể tỷ trọng Thioredoxin ở tế bào võng mạc sau 6 và 12 giờ sử dụng Broccophane lần lượt là 3 và 3,5 lần

Nhìn chung thì các loại thuốc nhỏ mắt chữa cận thị được xem là một trong những phương pháp điều trị tiềm năng. Nhưng để có thể đưa vào phác đồ điều trị chính thức cần phải có thêm những nghiên cứu chuyên sâu và thuyết phục hơn.

Đánh giá bài viết
14-06-2023
mua_wit