Người tiểu đường nên dùng thuốc bổ mắt nào?

Ngày đăng bài: 09-05-2016

Bệnh tiểu đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến thận, tim mạc, … nếu phát hiện muộn, không được cải thiện kịp thời và đúng cách, sẽ dẫn đến tàn phế, thậm chí tử vong. Trong đó, biến chứng ở mắt, đặc biệt là biến chứng võng mạc tiểu đường đang trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa hiện nay.

Theo thống kê của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, 90% người bị đái tháo đường sẽ có biến chứng võng mạc sau 10-15 năm mắc bệnh. Trong đó, 90% bệnh nhân đái tháo đường type 1 sẽ có biến chứng võng mạc trong vòng 5 năm phát hiện bệnh, còn 60% người bị đái tháo đường type 2, võng mạc có thể bị tổn thương bất kỳ lúc nào, thậm chí trước cả khi phát hiện bệnh.

Những biến chứng ở võng mạc do tiểu đường gây ra

Bệnh võng mạc tiểu đường là biến chứng của bệnh tiểu đường lên hệ thống mạch máu võng mạc vì lượng đường huyết tăng cao kéo dài gây ra. Do đường huyết và huyết áp của người bệnh tiểu đường thường không ổn định khiến các mạch máu nhỏ ở võng mạc rất dễ bị hư tổn do đó không cung cấp đủ máu cho võng mạc. Để cung cấp đầy đủ máu nuôi võng mạc, cơ thể sẽ tiết ra các yếu tố kích thích hình thành nhiều mạch máu mới nhưng các mạch máu mới này rất yếu và dễ vỡ. Khi các mạch máu mới này vỡ ra sẽ làm tổn thương hệ thống mao mạch trên võng mạc, gây ra nhiều thương tổn nghiêm trọng trên võng mạc.

GS. TS Đỗ Như Hơn cho biết, xuất huyết võng mạc, đục dịch kính, bong võng mạc, phù hoàng điểm là 4 thương tổn võng mạc điển hình dễ dẫn đến suy giảm thị lực, thậm chí mù lòa mà người bệnh tiểu đường cần lưu ý. Trong đó, phù hoàng điểm là tổn thương võng mạc nghiêm trọng nhất, gây mất thị lực nhanh chóng và có thể xảy ra bất cứ lúc nào kể từ khi có tình trạng xuất tiết, xuất huyết do rò rỉ, vỡ các mạch máu.

 

Tên

Biến chứng ở võng mạc do tiểu đường có nguy cơ dẫn đến mù lòa vĩnh viễn

Bảo vệ hiệu quả võng mạc, phòng ngừa nguy cơ mù lòa

Để phòng ngừa các biến chứng về mắt, người bị tiểu đường nên dùng các biện pháp hỗ trợ cải thiện và kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Song song đó, nên bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt đã được chứng minh là có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ võng mạc.

Để bảo vệ võng mạc, theo kết quả nghiên cứu của Đại học Y khoa hàng đầu Hoa kỳ – Johns Hopskin, giải pháp khoa học hiện nay là sử dụng tinh chất thiên nhiên từ Broccophane để gia tăng tổng hợp Thioredoxin – một protein phân tử nhỏ tập trung nhiều ở mắt giúp lớp tế bào võng mạc phục hồi màng tế bào, hoạt động tốt hơn đồng thời giữ vững chức năng hàng rào, hạn chế tiết ra các yếu tố kích thích tăng sinh mạch máu mới, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng tổn thương võng mạc, từ đó hạn chế hiệu quả biến chứng võng mạc tiểu đường.

 

Tên

Bệnh nhân tiểu đường cần chú ý bổ sung dưỡng chất chuyên biệt cho mắt, giúp mắt sáng khỏe

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity, dưỡng chất quý Broccophane có tác dụng giúp hỗ trợ gia tăng tổng hợp Thioredoxin một cách tự nhiên. Phân tích tỉ trọng kế ở tế bào võng mạc, có sự gia tăng đáng kể Thioredoxin sau 6 và 12h sử dụng Broccophane lần lượt là 3 và 3.5 lần, từ đó giúp bảo vệ hiệu quả võng mạc.

Yên Thanh

Đánh giá bài viết
14-06-2023
mua_wit