Thuốc hỗ trợ bổ mắt, sáng mắt cho chị em phụ nữ sau sinh

Ngày đăng bài: 31-05-2016

Sau sinh, không riêng gì cơ thể, mắt cũng có chiều hướng suy yếu. Lựa chọn các loại thuốc bổ mắt sau sinh trong chăm sóc mắt hằng ngày đang trở thành vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Sinh nở ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Mang thai và sinh nở khiến mắt người phụ nữ gặp một số biến chứng khó chịu như: mắt bị khô, sưng mắt, mờ mắt,… Tuy nhiên những biến chứng này không mang tính bệnh lý và sẽ mất đi trong một vài tuần đầu sau khi sinh.  

Nhưng riêng với phù võng mạc thì lại là một biến chứng cần được chăm sóc đặc biệt. Phù võng mạc là biến chứng của tăng huyết áp trong thai kỳ. Những mạch máu nhỏ trong mắt có thể bị phù nhẹ ở đáy mắt trong thời gian đầu của bệnh lý. Nếu không được kiểm soát võng mạc có thể bị co, bong và gây mù, thậm chí là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ.

Thuốc bổ mắt sau sinh

Mắt sau khi sinh thường yếu, thậm chí là gặp phải những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ở bộ phận võng mạc. Do đó, việc hỗ trợ cải thiện các biến chứng, các bệnh lý về mắt do mang thai gây ra cần phải được sự kiểm tra và chỉ định của chuyên gia. Bệnh nhân theo đó mà thực hiện một cách nghiêm ngặt để phòng những hậu quả không đáng có xảy ra.

Tên

Sau sinh nhiều chị em gặp phải tình trạng suy giảm thị lực

Song song đó, việc sắp xếp và cân đối thời gian chăm sóc em bé và nghỉ ngơi đóng vai trò quan trọng, tốt cả cho cơ thể, lẫn cho mắt. Ngủ đủ giấc là một trong những cách giúp cơ thể và mắt chóng phục hồi sức khỏe.

Đồng thời, sau khi cai sữa cho em bé, chị em nên sử dụng thuốc hỗ trợ bổ mắt sau sinh nhằm cung cấp dưỡng chất đặc biệt cũng là một giải pháp giúp chăm sóc và bảo vệ mắt tốt. Thuốc bổ mắt sau sinh là thuốc có khả năng bảo vệ và chăm sóc tốt võng mạc – bộ phận chịu nhiều tổn thương của việc sinh nở.

Theo GS.TS Đỗ Như Hơn, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm ra tinh chất Broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu Sulforaphane) giúp hỗ trợ giai tăng Thioredoxin một cách tự nhiên, giúp bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bằng 3 cơ chế: hoạt hóa, chuyển mã thông tin giữa các tế bào; làm chậm quá trình thoái hóa và bảo vệ tế bào thị giác. Đồng thời, Thioredoxin cũng giúp cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein và trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể.

Ngoài ra, để bảo vệ mắt, nên chú ý tránh các yếu tố gây hại như: tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh có hại trong tất cả các loại màn hình máy tính, tivi, điện thoai, ánh nắng mặt trời, đèn led; tia cực tím, hóa chất, khói bụi, tia hàn, nguồn nước bẩn, các chấn thương, viêm nhiễm… Đi khám mắt định kỳ để phát hiện các nguy cơ gây bệnh mắt, phòng ngừa suy giảm thị lực, mù lòa.

Tuy nhiên, trong thời gian cho con bú, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc, kể cả thuốc bổ mắt. Vì tác động của thuốc (mà người mẹ đã dùng) cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ qua lượng thuốc mà trẻ tiếp nhận từ sữa. Do đó, thời điểm thích hợp sử dụng các loại thuốc bổ này thường là sau khi ngừng cho con bú. 

Yên Thanh

Đánh giá bài viết
14-06-2023
mua_wit