Cách chọn kính bảo vệ mắt sau khi mổ

Ngày đăng bài: 24-07-2020

Kính bảo vệ mắt có thể xem là vật bất ly thân của những bệnh nhân sau phẫu thuật mắt, kính bảo vệ mắt giúp mắt tránh khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài.

Mắt sau khi phẫu thuật thường yếu và rất nhạy cảm với ánh sáng. Kính bảo vệ mắt sau mổ có chức năng giúp che chắn ánh sáng chói và lóa cho mắt. Do đó, kính bảo vệ mắt sau mổ thường sẫm màu. Đồng thời, đeo kính bảo vệ là cách giữ vệ sinh mắt sạch.

Tên

Đeo kính râm để bảo vệ mắt trước tia cực tím và các tác nhân khác

Đối với những ca mổ đục thủy tinh thể, bong võng mạc, Lasik,…; kính bảo vệ mắt sau mổ nhất thiết phải do chuyên gia chỉ định. Bệnh nhân không được tự ý mua dùng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc phục hồi thị lực và gây ra những biến chứng nghiêm trọng sau này như: suy giảm thị lực, đục nhãn mắt, khô rát mắt,… 

Còn đối với những phẫu thuật do chấn thương, bệnh nhân có thể chọn kính không độ và mẫu mã theo ý thích. Tuy nhiên vẫn phải lưu ý là kính sẫm màu để bảo vệ mắt khỏi độ chói lóa của ánh sáng và khỏi tác hại của tia cực tím.

Xem thêm : Top lưu ý lựa chọn kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Giải pháp giúp mắt hồi phục nhanh sau khi phẫu thuật

Đeo kính sau phẫu thuật để giúp mắt tránh nhiều yếu tố bên ngoài gây hại là khuyến cáo của các chuyên gia. Đồng thời, chăm sóc thủy tinh thể và võng mạc – 2 bộ phận quan trọng đóng vai trò đảm bảo thị lực của mắt, được xem là cách bảo vệ mắt từ bên trong, giúp mắt nhanh hồi phục sau phẫu thuật…

Tên

Phân tử Thioredoxin

Ứng dụng thành tựu công nghệ sinh học phân tử, mới đây các nhà khoa học phát hiện ra sự hiện diện của phân tử Thioredoxin – loại protein phân tử nhỏ trong cơ thể nhưng tập trung nhiều tại mắt, có chức năng nuôi dưỡng, bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc. Từ đây, Thioredoxin được nhấn mạnh là yếu tố then chốt cần tăng cường để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ phát hiện việc sử dụng Broccophane có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp Thioredoxin tự nhiên trong các tế bào, từ đó chăm sóc, bảo vệ mắt từ bên trong. Dùng Broccophane thường xuyên có tính an toàn, hạn chế bệnh thoái hóa võng mạc, hoàng điểm và hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa.

Tên

Tinh chất Broccophane thiên nhiên trong sản phẩm WIT có tác dụng tăng cường Thioredoxin ưu việt, giúp nuôi dưỡng mắt từ bên trong, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý mắt

Đánh giá bài viết
14-06-2023
mua_wit