Tiêu chí lựa chọn thuốc viên bổ mắt, chăm sóc mắt tốt

12/08/2016

Ai cũng biết mắt là bộ phận quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc mắt đúng cách.

Trong đó, ngay cả việc sử dụng thuốc bổ mắt không khoa học cũng là một việc làm nguy hại cho mắt. Sau đây là 3 tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn một sản phẩm chăm sóc và bảo vệ mắt hiệu quả.

1.   Cung cấp dưỡng chất chuyên biệt giúp bảo vệ mắt từ bên trong

Đôi mắt chúng ta lại đang chịu sự tác động bất lợi từ những yếu tố bên trong và bên ngoài. Cùng với sự lão hóa tự nhiên theo tuổi tác, việc phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử cộng thêm các yếu tố như môi trường ô nhiễm, tia cực tím làm tốc độ thoái hóa của các tế bào mắt diễn ra nhanh hơn. Những yếu tố trên khiến tỷ lệ bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hội chứng thị giác màn hình ngày càng phổ biến và trẻ hóa.

Tiêu chí chọn viên bổ mắt tốt

Mắt liên tục bị tấn công bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài nên cần có một biện pháp chăm sóc và bảo vệ mắt toàn diện

Các bệnh lý ở mắt tuy đa dạng và phức tạp nhưng thường có chung các triệu chứng ban đầu dễ bị bỏ qua như nhìn mờ, nhức, mỏi mắt, khô, ngứa, cộm, đau…hoặc nhiều người có thói quen chỉ sử dụng các thuốc nhỏ mắt bên ngoài.

Trong khi đó, tình trạng đó sẽ dần tăng nặng theo diễn tiến của bệnh và có thể dẫn đến mất thị lực, mù lòa vĩnh viễn… nếu không được can thiệp sớm và đúng cách.

Hiện nay, việc đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò bảo vệ mắt đã thay đổi hoàn toàn quan điểm về chăm sóc mắt từ trước đến nay. Đó chính là phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt toàn diện từ bên trong bằng cách chủ động bổ sung dưỡng chất chuyên biệt chứ không phải chỉ là các biện pháp bảo vệ mắt từ bên ngoài. 

2. Chăm sóc  -  bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc

Mặc dù nhỏ bé nhưng mắt là cơ quan vô cùng quan trọng với cấu trúc tinh vi, hoàn thiện. Bất cứ một tổn thương nhỏ nào cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến chức năng và gây các bệnh lý nguy hiểm cho mắt. Trong đó, hai bộ phận quan trọng nhưng lại dễ bị tổn thương nhất chính là thủy tinh thể và võng mạc.

Theo các nghiên cứu mới nhất về phòng và cải thiện bệnh, thủy tinh thể bị đục và tế bào võng mạc bị suy thoái gây ra thoái hóa hoàng điểm có liên quan mật thiết đến sự suy giảm của phân tử protein Thioderoxin. Trong đó, Thioredoxin là một phân tử protein có kích thước nhỏ, giữ vai trò rất quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa, giúp duy trì cấu trúc và bảo vệ chức năng cho mắt.

Với thủy tinh thể, Thioredoxin tham gia bảo vệ thủy tinh thể qua 2 cơ chế: giữ  cân bằng thành phần tỷ lệ các loại protein tham gia cấu tạo thủy tinh thể, đặc biệt là 2 loại protein có liên kết - SH và – SS; đồng thời trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể.

Với võng mạc, Thioredoxin giúp gia tăng hoạt động và bảo vệ tế bào võng mạc bằng 3 cơ chế: tăng phiên mã gen; điều hòa chu trình sống, làm chậm quá trình thoái hóa tế bào và bảo vệ tế bào thị giác trước sự tấn công của các chất gây hại sinh ra trong các phản ứng oxy hóa.

Vì thế, thuốc bổ mắt được đánh giá là tốt, hiệu quả chăm sóc mắt bền vững, cần có tác dụng gia tăng tổng hợp Thioredoxin nhằm bảo vệ, nuôi dưỡng cùng lúc thủy tinh thể và võng mạc – hai bộ phận quan trọng, quyết định chức năng nhìn của mắt.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity, tỷ trọng Thioredoxin sẽ tăng cao sau khi sử dụng Broccophane. Vì thế, bổ sung Broccophane có ý nghĩa tích cực trong việc chủ động bảo vệ, nuôi dưỡng cùng lúc thủy tinh thể và võng mạc.

Thuốc chăm sóc mắt  tốt

3. Được nghiên cứu lâm sàng và được chuyên gia khuyên dùng

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin - cho kết luận: sử dụng thường xuyên Broccophane có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm có sử dụng Broccophane so với nhóm đối chứng và làm tăng khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc.

Những phát hiện từ nghiên cứu sinh học phân tử tế bào về vai trò của tế bào võng mạc đối với hoạt động của mắt cũng như trong việc hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm đã mở ra phương pháp mới nhằm chăm sóc, bảo vệ mắt toàn diện. Trong đó, việc đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò bảo vệ mắt từ bên trong đã thay đổi hoàn toàn quan điểm về chăm sóc mắt từ trước đến nay.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giới thiệu công dụng bổ mắt. Do đó, trước khi lựa chọn cho mình một loại thuốc, bạn cần tìm hiểu rõ những thông tin về nguồn gốc, thành phần, cơ chế tác dụng, đã được nghiên cứu lâm sàng và được các chuyên gia khuyên dùng.

Mỹ Châu

 


6 bài tập cho mắt cận thị bớt nhức mỏi nhanh chóng
Cận thị thường làm cho mắt bị nhức mỏi, nhất là khi mắt phải làm việc với tần suất cao trước máy tính hoặc những công việc đỏi hỏi chăm chú, tỉ mỉ. 6 bài tập cho mắt cận thị đơn...
Chi tiết
Chuối - Loại trái cây chứa vitamin A tốt cho mắt
Chuối được biết đến như một loại trái cây tốt cho não bộ và hệ tiêu hóa. Gần đây một nghiên cứu kéo dài suốt 18 năm, khảo sát trên hơn 100.000 người (bao gồm cả nam giới và phụ nữ) cũng...
Chi tiết
Hướng dẫn những bài tập Yoga tốt cho mắt
Trừ những lúc ngủ, mắt phải làm việc từ 18-20 tiếng mỗi ngày nên khó tránh khỏi tình trạng cay, rát, khô,… Trong số những giải pháp giúp mắt khôi phục sức khỏe, việc tập luyện yoga đang là...
Chi tiết
Làm sao để cải thiện thị lực hiệu quả khi mắt yếu
Nhức mắt, mỏi mắt, thường xuyên cảm thấy khô mắt là triệu chứng báo hiệu mắt yếu do phải hoạt động quá nhiều. Phòng ngừa sớm các yếu tố nguy cơ, cũng như xây dựng thói quen lành mạnh cho...
Chi tiết
Mắt bị mờ nên ăn gì để cải thiện hiệu quả nhất ?
Triệu chứng mờ mắt không chỉ tạo cảm giác khó chịu trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng xấu đến chức năng nhìn – thị lực của bạn. 
Chi tiết
Những món ăn tốt cho đôi mắt sáng khỏe
Làm việc trung bình từ 16-20 tiếng mỗi ngày, đôi mắt vì vậy thường gặp phải những cảm giác khó chịu như: khô, mờ, nhức, mỏi… Để cải thiện những triệu chứng này và giúp mắt sáng khỏe,...
Chi tiết
Ăn gì tốt cho mắt cận thị, loạn thị?
Khi mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,… mắt sẽ bị suy giảm về thị lực. Nhưng nếu chú ý đi khám, làm việc điều độ và kết hợp những thực phẩm tốt cho mắt, thì tiến trình...
Chi tiết
Thuốc bổ mắt sáng mắt của Mỹ và những lưu ý khi sử dụng?
Thuốc bổ mắt là sản phẩm giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ tăng cường thị lực. Do đó, để đảm bảo đạt những hiệu quả tốt nhất khi sử dụng bạn cần phải hiểu rõ...
Chi tiết
Điều trị viêm kết mạc dùng kháng sinh sẽ ảnh hưởng thị lực
Viêm kết mạc (đau mắt đỏ) là tình trạng viêm lớp màng lót mặt trong mi mắt và bao phủ tròng trắng do những nguyên nhân như siêu vi, vi trùng ,vi nấm…Điều trị viêm kết mạc bằng kháng sinh nếu...
Chi tiết
Thuốc nhỏ dưỡng mắt có giúp sáng mắt
Khi mắt có triệu chứng như: khô mắt, mỏi mắt, nhìn mờ... nhiều người thường không đến chuyên gia mà tự ý dùng các loại thuốc nhỏ mắt trên thị trường vì tin rằng các thuốc nhỏ này làm...
Chi tiết


WIT - TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC
GIẢM MỜ, MỎI MẮT

x

Nếu không thể ngừng online, hãy dùng cách này để bảo vệ mắt